Các khối đào tạo
Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 526
Năm 2021 : 3.091
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG DŨNG II TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 BẰNG NHỮNG HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC VÔ CÙNG CÓ Ý NGHĨA

 Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của HS, đồng thời giúp các em lan tỏa mạnh mẽ thông điệp ý nghĩa” Hãy bảo vệ môi trường”, Ngày hội “Thắp sáng đam mê- Thỏa sức sáng tạo ” được tổ chức ngày 17/11/2020 của trường Tiểu học Hưng Dũng II đã trở thành sân chơi trí tuệ giúp HS giao lưu, học tập, thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo theo tiêu chí hướng tới giáo dục STEM và cuộc cách mạng 4.0 trên các lĩnh vực công nghệ số.

Các em được “Học mà chơi – chơi mà học”, tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu tái chế rác thải nhựa cũng như đồ dùng đã bỏ đi để có các sản phẩm, đồ chơi mới mẻ và hấp dẫn. Trong khuôn khổ ngày hội, các cuộc thi chính diễn ra đã thu hút đông đảo các em tham gia:

Các em HS khối 1 được tự tay sáng tạo nên những bức tranh đẹp với nhiều chủ đề gắn liền với cuộc sống xung quanh.

Bên cạnh đó, HS khối 2 được trải nghiệm làm những chiếc đèn lồng đồ chơi ngộ nghĩnh, sáng tạo bằng chai lon nhựa, ống hút, giấy bìa...tái chế

HS khối 3 được tự tay thiết kế những bộ đồ thời trang tái chế “hiện đại” và đẹp mắt.

Còn HS khối 4 được thiết kế tranh 3D khám phá đại dương đầy sắc màu

Và HS khối 5 của trường được thi trải nghiệm cùng STEM.

Bên cạnh cuộc thi của các khối, Trung tâm STEM còn tổ chức cuộc thi “ Trải nghiệm cùng STEM” để HS các lớp được thể hiện năng lực cá nhân qua không gian sáng chế, đấu trường robot hay Garastem.

Ngoài việc chứng kiến các chương trình thi đua sôi nổi trong ngày hội ra, HS toàn trường còn được dịp tự hào, trầm trồ, thích thú và thán phục với các gian hàng sản phẩm phong phú, khoa học do chính các em làm ra từ các đồ dùng tái chế thân thiện với môi trường.

NGÀY HỘI “THẮP SÁNG ĐAM MÊ- THỎA SỨC SÁNG TẠO” của trường Tiểu học Hưng Dũng II với cách tiếp cận hoàn toàn mới và rất thực tế đã để lại dư âm lớn trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /11. Đây là một ngày hội với sự góp mặt đông đảo, kịp thời và vào cuộc toàn diện của thầy cô giáo, phụ huynh và HS toàn trường. Với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn hôm nay, hi vọng rằng các phong trào thi đua của trường Tiểu học Hưng Dũng II sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai! 

Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan